Ngày đăng: 20/02/2020

Nêm Nếm Yêu Thương

Xem chi tiết & Mua ngay giá tốt với

NÊM NẾM YÊU THƯƠNG

Bố cục gồm 3 phần:

  1. Món ăn của mẹ: Các món ăn được mẹ nấu ăn cho từ nhỏ;
  2. Cuối tuần ngọt ngào: Món ăn trong thực đơn gia đình, có cầu kì hơn một chút để dành cho những bữa ăn ngày cuối tuần khi cả nhà quây quần;
  3. Món ăn cho con: Các món ăn khoái khẩu của trẻ con như bim bim, kẹo dẻo, sữa hạt…

Kết cấu: Gồm phần pic (ảnh món ăn) + text (chia sẻ về món ăn + nguyên liệu + công thức nấu + thưởng thức)

“Chỉ có bữa cơm gia đình mới có thể lặng lẽ gắn kết mọi người lại với nhau. Và bản thân người phụ nữ cho dù có thành đạt, tài giỏi đến đâu cũng sẽ góp phần không nhỏ trong việc hình thành sợi dây liên kết vô hình mà đầy sức mạnh ấy.”

“Cứ như thế, tuổi thơ của tôi lớn lên không phải với cao lương mĩ vị mà chỉ với những món ăn giản dị nhưng đầy ắp yêu thương. Tình yêu là thứ ai cũng muốn nắm giữ, nhưng không phải ai cũng có khả năng trao tặng. Bạn không cần phải làm những điều to lớn, vĩ đại để thể hiện tình yêu thương, mà chính những hành động rất nhỏ bé lại có sức mạnh phi thường chạm tới tận sâu trái tim. Nấu ăn cũng như vậy. Chỉ cần những món ăn đơn giản, không cầu kì hoa mĩ, nhưng khi bạn vào bếp bằng cả trái tim thì tình yêu của bạn cũng sẽ bắt đầu lan tỏa, cùng với hơi nóng của làn khói bếp sẽ sưởi ấm và kết nối mỗi người trong gia đình với nhau”.

“Có những ngày mệt mỏi bởi bộn bề công việc, tôi lại lang thang trong miền kí ức tuổi thơ trong trẻo. Tôi dạo ấy cứ ào ào vì mải chơi trong khi mẹ dạy tôi phải chỉn chu từ những điều nhỏ nhặt nhất. Ngày ấy, tôi nổi tiếng với mái tóc dài dài được nuôi từ năm 2 tuổi. Tóc dài thướt tha, lúc nào cũng được buộc búm hai bên, tết bím lại gọn gàng. Quần áo chị em tôi mặc đơn giản nhưng không bao giờ nhàu nhĩ, cứ phẳng phiu đến lạ. Góc bếp của mẹ nhỏ xíu thôi nhưng gọn gàng sạch sẽ từ cái bếp dầu tới cái chạn, cứ nấu xong một bữa là mẹ lại lau dọn cẩn thận. Mẹ luôn nói rằng bát đũa bếp núc có sạch sẽ thì nấu ăn mới thích và ăn cơm mới có cảm giác ngon miệng”.

Luận: Đọc cuốn này xong thực sự yêu thích việc vào bếp hơn hẳn, không chỉ vào bếp vì cái bao tử của mình mà còn vì mang yêu thương từ món ăn lan tỏa cho cả gia đình mình.

Cả một bầu trời thơ ấu trong “món ăn của mẹ”, hay “cuối tuần ngọt ngào” cùng cả gia đình và cả những món mang “yêu thương dành cho con” là quá đủ đầy cho một người phụ nữ hiện đại mà vẫn luôn muốn chu toàn trong các món ăn cho cả gia đình. Không chỉ là món ăn, mà còn là câu chuyện đầy tình yêu và sự thương mến của một người phụ nữ.

Nguyên liệu hay cách làm đều dễ kiếm, dễ thực hiện nên mình cực kỳ ưng cuốn này. Có nhiều món rất đưa cơm, nên là có lẽ lại khiến mình tăng cân rồi đây!

Hình ảnh các món ăn và chất lượng sách cực đẹp nên món ăn nhìn cực kỳ hấp dẫn. Khuyến cáo không nên đọc khi đói không thì bao tử sẽ cồn cào không chịu được đâu.

Với các món từ mặn, món ăn kèm với cơm, món nước cho đến các món ăn vặt và đồ ngọt, thì bạn nào yêu thích nấu nướng sẽ bỏ túi được kha khá món ngon và bí quyết riêng cho món ăn thêm hấp dẫn và đủ vị.

Hãy đọc và cảm nhận!

Nguồn: Shiny Hạnh – Group ‎Nhã Nam reading club